5 สถานที่เที่ยว ทางธรรมชาติ มาบรรเทา พักจิตใจกันที่เวียดนาม

เที่ยวเวียดนาม เวียดนามพอเพียงพูดถึงชื่อนี้แล้วก็ต้องระลึกถึงความชอบธรรมชาติบรรยากาศดีๆอย่างไม่ต้องสงสัย แถมความมีโชคของชาวไทยเลยที่ประเทศนี้อยู่ไม่ไกล เที่ยวเวียดนาม จึงทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะไปได้เยอะแยะเลยทีเีดยว วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเวียดนาม ที่บอกเลยว่าดี๊ดีมากเลยทีเดียวค่ะ เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมจ้ะว่ามีที่แห่งใดบ้างถ้าหากอยากรู้ตามกันมาเลยนะ!
1. อุทยานแห่งชาติบาเบ๋
(Ba Be National Park)
อุทยานแห่งนี้ไม่ค่อยมีใครรู้จักสำหรับนักเดินทางจำนวนมากสักเท่าไหร่ ทัวร์เวียดนามราคาถูก คนที่รู้จักสวนแห่งนี้ส่วนมากก็จะเป็นนักเดินทางกลุ่มเล็กๆสวนที่นี้บอกเลยค่ะว่าเป็นสถานที่ที่คนที่พอใจความเงียบสงบควรมาอย่างมากมาย อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยความสงบและก็ยังมีอากาศที่บริสุทธิ์ ในสวนก็จะเต็มไปด้วยน้ำตกถ้ำภูเขาหินปูนแล้วก็ทะเลสาบที่มีความยาวมากกว่า 8 กิโล น่าดึงดูดไหมละคะ
2. น้ำตกบ่านซก
(Ban Gioc Waterfall)
เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าน้ำตกเต๋อเทียน (Detian Falls) เป็นน้ำตกที่มีความสวยสดงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลกมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกรองมาจาก น้ำตกไนแอการา น้ำตกวิกตอเรีย แล้วก็น้ำตกอีกวาซู บอกให้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดเลยจ๊ะค่ะไม่ประหลาดใจเลยที่มีความงดงามเป็นชั้น 4 ของโลก ทั้งยังทิวทัศน์วิวของน้ำตกนั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลอีกด้วย เลยมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยละค่ะ
3. น้ำตกดาตันลา
(Datanla Waterfall)
เป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติแห่งหนึ่งของเมืองแก้ว ที่เกิดขึ้นมาจากเทือกเขาหินอ่อนเป็นน้ำตกที่มิได้ใหญ่มากสูงโดยประมาณ 20 เมตร แต่บอกเลยนะว่าที่นี่มีความงามมากๆแถมตัวน้ำตกก็ยังมีหลายชั้นอีกด้วย
4. วังหมีเซิน
(My Son Sanctuary)
พระราชวังแห่งนี้เป็นนครศักดิ์สิทธิ์ที่มีความหมายลำดับที่หนึ่งของอาณาจักรจามปา จัดเป็นสถานที่โบราณในศาสนาฮินดูที่โบราณรวมทั้งบริบูรณ์ที่สุดในอินโดจีน ประกอบด้วยพระราชวังทั้งสิ้น 73 หลัง แต่ในขณะนี้โบราณสถานมากไม่น้อยเลยทีเดียวได้ถูกทำลายไปเพราะเหตุว่าในตอนสงครามเวียดนามทหารเวียดนามนั้นได้ใช้ปราสาทเป็นกองทัพแล้วหลังจากนั้นก็ถูกทำลายจำนวนไม่ใช่น้อย จึงทำให้ตอนนี้นั้นเหลือพระราชวังแค่เพียง 22 ข้างหลังเพียงเท่านั้นจ้ะ
5. พระราชวังเว้
(Complex of Hue Monuments)
ครั้งก่อนเว้นั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามในเมื่อตอน 400 ปีที่ผ่านมา ซึ่งวังที่นี้ได้รับอิทธิพลมาจากจีนเพราะถูกปกครองโดยจีนมานานนับพันปี ก็เลยทำให้มีแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่ถูกออกแบบให้มีกำแพงโอบล้อมถึง 3 ชั้นโดยชั้นในสุดก็คือ ตือกามแทงห์ หรือนครต้องห้ามของจักรพรรดินั่นเอง เป็นสถานที่ที่น่าดึงดูดไม่น้อยกว่าที่แห่งไหนเลยต้องลองท่องเที่ยวกันดูนะทุกคน