6 สิ่งที่จำเป็นต้องทราบ เมื่อไปเวียดนาม ควรจะเตรียมพร้อมอย่างไรดี?

ทัวร์เวียดนามราคาถูก ผู้ใดที่กำลังต้องการจะไปท่องเที่ยวเวียดนามอยู่ วันนี้เราจะมาให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการเตรียมตัวเพื่อไปเที่ยวเวียดนาม ถึงแม้ว่าประเทศเวียดนามนั้นจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านของพวกเรา ที่ดูแล้วลักษณะอากาศหรือสิ่งแวดล้อมก็น่าจะไม่มีความแตกต่างกันมากสักเท่าไรนัก
แต่ว่าเชื่อเถอะค่ะ ว่าในความเป็นจริงแล้วถ้าขึ้นชื่อว่าต่างประเทศก็ควรมีสิ่งที่ไม่เหมือนกับบ้านเราอย่างไม่ต้องสงสัย มาดูกันเลยว่าการเตรียมเพื่อจะไปเที่ยวเวียดนามนั้น ควรจะเตรียมยังไง มีอะไรบ้าง ตามกันมาเลยจ๊า!!
1. สภาพภูมิอากาศที่แตกต่าง
ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นเรื่องแรกที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เลยก็คือ สภาพอากาศของประเทศเวียดนาม บอกนะว่าอากาศตรงนั้นค่อนข้างจะประเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ซึ่งอากาศก็จะอยู่ที่ภูมิภาคของเวียดนามเพราะว่าภาคไหนของเวียดนามมีอากาศยังไง เพราะว่าถ้าไม่เล่าเรียนให้ดีคุณก็บางทีอาจจะไปเที่ยวแบบฝนตกทั้งวัน กระทั่งมิได้ไปเที่ยวไหนเลยก็ได้
2. เงินๆทองๆ
เงินของเวียดนามนั้นจะใช้หน่วยเงินที่เรียกว่า เวียดนามดอง(VND) ซึ่งการแลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดองเวียดนามนั้น ส่วนใหญ่จะแลกเปลี่ยนที่ร้านรับแลกเงินในไทยเนื่องจากมันจะสบายแล้วก็รวดเร็วทันใจกว่า แต่ว่าถ้าหากว่าคุณอยากได้อัตราแลกเปลี่ยนที่เยอะแยะกว่านั้น ทัวร์เวียดนามราคาถูก เสนอแนะให้แลกเงินบาทไทยให้เป็นเงินดอลลาร์แล้วหลังจากนั้นนำเงินดอลลาร์ไปแลกเป็นเงินดองที่สนามบินโหน่ยบ่าย เพื่อจะได้เรทที่ดีมากกว่าเมื่อเทียบกับการแลกในไทยนั่นเอง
3. บ้านพัก
ถ้าเกิดคุณไปท่องเที่ยวกับทัวร์ละก็ ประเด็นนี้อาจจะไม่ได้จำต้องคิดอะไรมากมายเนื่องจากว่าทัวร์เค้าจะหาให้อยู่แล้ว แม้กระนั้นถ้าคุณไปเที่ยวด้วยตัวเองเพียงคนเดียวหรือกับสหายๆคุณก็จึงควรหาบ้านพักเองซึ่งสำหรับในการจองนั้นคุณก็จำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าตัวเองจะท่องเที่ยวที่แหน่งใด และก็กระทำการจองหอพักไว้ก่อนที่จะได้มีการเดินทางไปเที่ยว ซึ่งจึงควรหาห้องพักที่มีความน่าไว้ใจรวมทั้งคนไม่ใช่น้อยนิยมกันไป เพื่อจะได้ไม่ผิดหวังในการจอง
4. รับรองการเดินทาง
อันนี้สำคัญมหาศาลเลย ชี้แนะเลยคะใครกันแน่ที่จะท่องเที่ยวต่างถิ่นจะต้องทำรับรองการเดินทางเอาไว้ โน่นก็เพื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล้มป่วยต่างๆก็จะได้มีรับรองการเดิรปากทางเข้ามาช่วยโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเสียทองอีกด้วย แม้กระนั้นถ้ามิได้ทำไว้ก็จำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองตามความจริงในต่างชาติ ซึ้งบางครั้งอาจจะยุ่งยากในหลายๆเรื่อง รับรองการเดินทางจึงสำคัญมากจริงๆ
5. เสื้อผ้าของใช้ในชีวิตประจำวัน
คุณจะต้องจัดแจงเสื้อผ้าให้กับสภาพอากาศที่โน้น แต่ว่าในเวียดนามนั้นลักษณะอากาศค่อนข้างเดียวร้อนเดียวหนาว แนะนำว่าให้จัดเตรียมหลายๆแบบไปดีมากกว่า แล้วคนใดที่มีโรคประจำตัวก็อย่าลืมพกยาไปด้วยนะคะ
6. เอกสารต่างๆ
การเข้าออกต่างถิ่นก็ควรจะมีเอกสารต่างๆเพื่อจะได้เข้าเมืองได้อย่างถูกต้อง การเตรียมเอกสารที่ใช้สำหรับเพื่อการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะลืมเลย ซึ่งนักท่องเที่ยวไทนสามารถอาศัยอยู่ในเวียดนามได้ 30 วัน โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า เที่ยวเวียดนาม แต่สิ่งที่จำเป็นอย่างมากมายในการท่องเที่ยวเลยก็คือ หนังสือเดินทาง แล้วก็เอกสารอื่นๆได้แก่ ใบจองโฮเต็ลหรือบ้านพัก สำเนาหนังสือเดินทาง